Cách tạo backlink chất lượng từ các web vệ tinh 2.0

Trong nhiều năm, backlinking là “nước sốt bí mật” của SEO mà không phải là quá bí mật. Các trang web muốn xếp hạng các trang được thực hiện đơn giản bằng các liên kết spam với trang web chính của họ. Khi “web 2.0” dựa trên nền tảng xã hội xuất hiện từ năm 2005, chiến thuật này vẫn tiếp tục tồn tại dưới một MO mới, lần này là dưới dạng các trang web ngược lại web 2.0 dựa trên xã hội hơn là các trang lưu trữ được lưu trữ tùy chỉnh. Tham khảo dịch vụ SEO tphcm

Google bắt gặp thực tế là mọi người đang tăng cường xếp hạng các trang web của họ theo những cách gây tổn hại đến trải nghiệm người dùng tìm kiếm trung bình. Bây giờ, bất kỳ trang web nghi ngờ sử dụng các chiến thuật như vậy sẽ bị xếp hạng của họ bị phạt nặng.

Tuy nhiên, liên kết web 2.0 vẫn hoạt động khi được thực hiện đúng. Một số hình thức nên được coi là bắt buộc, trong khi một số khác lại cần nhiều nỗ lực để được coi là hợp pháp. Nói tóm lại, trò chơi liên kết web 2.0 có nhiều chiến lược hơn, với động lực rủi ro / thưởng ảnh hưởng đến nỗ lực của bạn mà bạn muốn đưa vào.

Vì vậy, để giúp bạn tận dụng lợi thế của các chiến lược backlink trong kỷ nguyên sau 2.0 mà không bị smacked trên cổ tay của Google, đây là hướng dẫn của chúng tôi để các chiến lược tốt nhất và tốt nhất các trang web 2,0 cho backlinks:

Thứ nhất: Một Cảnh báo Công bằng

Chỉ trong trường hợp chúng tôi đã không nhấn mạnh nó đủ trong phần giới thiệu:thiếu thận trọng, backlinking quá mức là một chiến lược SEO xấu . Một “quả cầu backlinking ma thuật” không còn tồn tại vì mỗi phần nội dung phải cung cấp một số giá trị cho khách truy cập trang. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trang web có hứa hẹn bạn “150.000 backlinks từ các trang web chất lượng chỉ với một vài đô la một tháng!” Hãy coi chừng cho họ tiền khó kiếm được của bạn bởi vì các sản phẩm họ đang hawking có nhiều khả năng làm tổn thương hơn để Cứu giúp.

Nếu Google nghi ngờ trang web của bạn sử dụng các chiến thuật xám-mũ để hưởng lợi từ các liên kết web 2.0 mà không tăng giá trị, chúng sẽ phạt bạn. Như vậy, thực hành này nên được xem như là một phần của một chiến lược SEO cân bằng và nó chỉ nên được tham gia vào như xa như bạn sẵn sàng đưa vào nỗ lực.

img src=”https://www.tutebianche.org/wp-content/uploads/2019/09/cach-tao-backlink-chat-luong-tu-web-ve-tinh-2.0.jpg” alt=”cách tạo backlinh chất lượng từ web vệ tinh 2.0″ width=”650″ height=”433″ class=”alignnone size-full wp-image-84″ />

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, hướng dẫn này sẽ phác thảo các nhiệm vụ mà mỗi trang web nên thực hiện trước, sau đó chuyển sang các chiến lược liên quan đến lâu dài hơn.

1. Hoàn thành Hồ sơ của bạn trên các trang web chính

Bước đầu tiên của bạn là cung cấp cho công ty của bạn sự hiện diện xã hội trên nhiều trang web 2.0 có liên quan nhất có thể. Bước này sẽ giúp hướng dẫn mọi người thêm nhiều tài nguyên hơn về các dịch vụ của bạn trong khi cung cấp trực tuyến toàn diện hơn và do đó có dấu hiệu độc quyền.

Ít nhất, mỗi công ty nên hoàn thành những điều sau:

 • Trang Google Doanh nghiệp của tôi
 • Một trang Facebook
 • Tiểu sử LinkedIn
 • Tài khoản Twitter
 • Tài khoản Pinterest
 • Hồ sơ Yelp của bạn
 • Xác nhận liên kết trang Alexa (yêu cầu một tài khoản trả phí)
 • Trang của TripAdvisor (nếu bạn điều hành một doanh nghiệp B2C với thành phần gạch ngói)

Một công cụ tiện lợi khi xây dựng hồ sơ của bạn là KnowEm , nó tự động kiểm tra tính sẵn có của tên người dùng trên tất cả các mạng xã hội lớn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra về nơi bạn vẫn có thể tạo hồ sơ để chuẩn bị cho việc xây dựng liên kết web 2.0.

Khi tạo hồ sơ truyền thông xã hội của bạn, hãy chắc chắn thêm thông tin liên quan về doanh nghiệp của bạn và liên kết tới trang chủ hoặc trang đích thích hợp. Trong hầu hết các trường hợp, một URL thường là lựa chọn duy nhất của bạn. Nhưng trên các mạng như Facebook, bạn có thể tạo một nút CTA thực sự đưa người dùng đến trang web của bạn.

Bao gồm ít nhất 100 từ về hoạt động kinh doanh của bạn và cái gì tách nó ra khỏi những người khác. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng trang web độc đáo, chẳng hạn như các mốc quan trọng của Facebook, để kể câu chuyện của thương hiệu của bạn theo một cách hấp dẫn và liên quan hơn.

Vì hầu hết các mạng đều có một công cụ tìm kiếm tích hợp giúp người dùng tìm thấy những gì họ cần, điều quan trọng là hãy rắc nhỏ hồ sơ của bạn bằng từ khoá. Chèn chúng ít nhất một lần vào tiểu sử ngắn và mô tả của bạn sẽ đủ.

LongTailPro có hiệu lực khi nói đến việc xác định từ khoá theo yêu cầu. Chỉ cần gõ “từ khóa giống” để cạo ý tưởng từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm.

 

Làm cho một điểm để đăng bài trên Facebook và Twitter ít nhất hai lần một tuần và LinkedIn ít nhất mỗi tuần một lần trong 2-3 tháng. Những bài viết đầu này cung cấp một nền tảng khởi đầu tốt đẹp cho sự hiện diện xã hội của bạn để khách truy cập (và nhện chỉ mục tìm kiếm) xem nhiều hơn là chỉ một trang trống.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc bắt đầu một blog trong miền chính của bạn hoặc bằng một URL tương tự với tên miền chính của bạn. Nội dung mà bạn xuất bản ở đây có thể tăng đáng kể thứ hạng của bạn cho việc sử dụng từ khoá hợp lý – nhiều hơn so với backlinking dư thừa – và nó cũng có thể cung cấp cho bạn các hồ sơ xã hội của bạn để xuất bản một cách thường xuyên.

Bây giờ, không có những chiến thuật này là các chiến lược web 2.0 truyền thống (chúng ta sẽ gặp phải vấn đề này sau), nhưng chúng sẽ gắn kết tên công ty của bạn và bất kỳ từ khoá thích hợp nào ngay lập tức liên kết nó với trang chủ hoặc trang đích ưa thích của bạn. Bạn thường không nên tạo ra các liên kết ngược web 2.0 cho đến khi công ty của bạn có một sự hiện diện xã hội có thương hiệu.

2. Phát hành Dấu chân của bạn với các Tiểu sử Persona Được gắn thương hiệu

Một khi bạn đã có một sự hiện diện xã hội với các cấu hình có thương hiệu trên tất cả các dịch vụ web hàng đầu như 2,0 Facebook, Twitter và LinkedIn, bạn có thể bắt đầu thiết lập một bản sắc riêng biệt từ thương hiệu của bạn đúng cách.

Cách đơn giản nhất để thực hiện điều này là tạo ra một hồ sơ mới trên các trang web cộng đồng như Quora , LinkedIn Groups, và các diễn đàn tương tự khác liên quan đến niche của bạn. Lập hồ sơ Disqus để nhận xét về nội dung cũng là một ý tưởng hay.

Các hồ sơ cá nhân mới này phải tiết lộ kết nối với công ty của bạn, nhưng lý tưởng họ nên được đại diện bởi tên thật của bạn để thêm vào nhận thức về tính hợp pháp. Tuy nhiên, họ không nên chia sẻ địa chỉ email với tên miền trang web của bạn hoặc cùng một email được sử dụng để đăng ký các sản phẩm của Google như Analytics và AdWords. Bạn muốn kết nối được hữu hình nhưng không rõ ràng với Google. Nếu không, bạn có thể bị phạt.

Khi bạn đã thiết lập tài khoản, hãy bao gồm liên kết tiểu sử trở lại trang web chính của bạn trên phần “Giới thiệu”. Bạn có thể neo các liên kết này vào văn bản từ khóa, nhưng không làm điều này nhiều hơn hai lần cho mỗi 200 từ. Luôn luôn cố gắng tạo sự cân bằng giữa tự quảng cáo và sự tinh tế để tránh bị phạt.

Sau đó, hãy trả lời câu hỏi! Tìm hiểu cách giúp mọi người trên Quora và trong diễn đàn.

Bạn cũng có thể đóng góp hai xu của riêng bạn để xu hướng blog bài viết liên quan đến niche của bạn. Nói cái gì đó chu đáo – không chỉ là “thông tin tốt! Cảm ơn bài đăng! “- sau đó nói điều gì đó theo” Jane Doe làm việc cho Công ty XYZ chuyên về các dịch vụ này, bạn có thể tìm thấy ở đây “với liên kết đến trang đích của bạn.

Vì vậy, để recap, bước này liên quan đến việc trả lời các câu hỏi như là một khuôn mặt của doanh nghiệp của bạn nhưng với một bản sắc hơi riêng biệt. Hãy suy nghĩ về sự khác biệt giữa một chủ sở hữu nhượng quyền thương mại của McDonald cung cấp các công thức nấu ăn và một trang chính thức của McDonald’s khuyến cáo các bộ combo có giá thấp; một trong những giúp, những người khác bán. Hãy là người đầu tiên.

Trong khi bạn đang ở đó, cố gắng trả lời các bài đăng đã đề cập đến thương hiệu của bạn.

Bạn có thể sử dụng một công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn trong mạng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng công cụ nghe nhạc phương tiện truyền thông xã hội như SentiOne hoặcBrand24 . Điều này sẽ cho phép bạn đáp ứng các khách hàng tiềm năng ấm áp, cứu vãn trải nghiệm người dùng không tốt hoặc làm rõ bất kỳ thông tin sai lệch nào có thể lưu hành.

3. Tạo các trang cộng đồng có kết nối thương hiệu riêng lẻ

Sau khi hoàn thành hai bước đầu tiên và dành thời gian cần thiết cho họ, bạn có thể chia nhỏ sự hiện diện trực tuyến của bạn với các trang giống như các thực thể của bên thứ ba nhưng thực sự liên kết với trang web của bạn. Đây là mặt truyền thống của web 2.0 backlinking, và nó cũng là một sự khó khắn nhất. Bạn hoàn toàn phải kiềm chế mình khỏi bán ngay, đi sâu bên trong với mật độ từ khoá, hoặc cung cấp bài viết trống rỗng, không có giá trị.

Thay vào đó, bạn thực sự nên tự đặt mình vào một cộng đồng có nội dung thú vị thỉnh thoảng liên kết lại trang của bạn và thỉnh thoảng quảng bá dịch vụ của bạn.Nghĩ không quá năm liên kết một tuần đối với các bài đăng quảng cáo cũ và hai bài viết trắng trợn một tháng cho lần gửi sau.

Các trang web dễ dàng nhất để thiết lập với là:

 • Tumblr blogs
 • Trang fan hâm mộ Facebook
 • Trung học, Twitter không có thương hiệu xử lý
 • Blog WordPress
 • Blogspot blogs
 • Trang Youtube
 • Tài khoản Instagram

Vậy bạn đã đăng nội dung gì? Nội dung mà khách hàng của bạn sẽ quan tâm! Ví dụ: Tucson Pool Place của Joe có thể đăng hình ảnh các hồ bơi đẹp nhất trên Tumblr sau đó viết blog về các mẹo bảo trì bể bơi trên WordPress. Một loại hình huấn luyện viên kinh doanh có thể đăng tải về thực tiễn hiệu quả hoặc thậm chí là những câu chuyện kinh dị của khách hàng.

Hãy quan sát Khách hàng từ Địa ngục để có một ví dụ tuyệt vời về thứ hai này, thêm vào ví dụ về cách bán hàng với sự kiềm chế. Trang Youtube của Rob Dahm là một ví dụ hoàn hảo về nội dung “mang nhãn hiệu” mà chỉ thỉnh thoảng bán hoặc nói về công việc kinh doanh của mình. Anh ấy bán các dịch vụ như là một huấn luyện viên kinh doanh, nhưng trang của anh ấy chứa đầy những video thú vị về những chiếc xe hơi kỳ lạ, một cái gì đó thực tế đảm bảo để kéo mạnh lưu lượng truy cập.

Trong mỗi cấu hình bất động sản bên thứ ba mà bạn xây dựng, bao gồm các liên kết tiểu sử đến trang web của bạn hoặc trong văn bản neo đến một trang đích phù hợp.Miễn là bạn liên tục cung cấp nội dung thú vị, có liên quan đến khán giả của mình, bạn sẽ không bị phạt vì đã thừa nhận liên kết của bạn. Trong trường hợp của Khách hàng từ địa ngục và trang của Rob Dahm, không ai thậm chí còn quan tâm bởi vì nội dung là tốt như vậy của chính nó.

4. Thực tiễn Backlink Web 2.0 Cần Cẩn thận Với hoặc Tránh Toàn bộ

Mặc dù các cảnh báo trước đây về xu hướng phạt của Google đối với các trang web, nhưng nhiều người vẫn gọi là “SEO Gurus” vẫn sẽ khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp xám-mũ làm cho trang web của bạn gặp rắc rối. Những người khác khuyên bạn nên thực hành có nguy cơ cao và ít cơ hội thưởng mà thực sự có thể chỉ có lợi cho một số ít hẹp.

Ở phía bên kia của quang phổ, có những người mạo danh giỏi hai cánh, những người sẽ cho bạn để lại liên kết web 2.0 liên kết xây dựng một mình. Tất nhiên, theo lời khuyên của họ sẽ không gây ra bất kỳ rắc rối nào. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ sự tăng trưởng tiềm năng của SEO mà các liên kết web 2.0 có thể mang lại cho bảng.

Lời khuyên của chúng tôi? Thực hành tất cả mọi thứ trong kiểm duyệt.

Hãy nhớ rằng ngay cả các chiến lược quan trọng như tối ưu hoá từ khoá có thể nguy hiểm khi quá mức.

Khi nói đến liên kết web 2.0, đây là những cạm bẫy quan trọng nhất bạn cần tránh:

Tạo một trang Wikipedia – Một ý tưởng khủng khiếp cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ kể từ khi cộng đồng Wikipedia có thể sẽ xóa một trang cho một công ty mà ít người biết đến.

Mặt khác, nếu bạn muốn tạo một trang mới cho một sở thích địa phương hoặc thích hợp và tình cờ đề cập đến công ty của bạn cùng với một liên kết, điều đó có thể có khả năng là OK.

Ví dụ: nhà khôi phục xe có thể tạo hoặc cải tiến các trang cho các chương trình xe hơi cổ điển gần khu vực của họ. Lưu ý rằng liên kết Wikipedia là “NoFollow” và không được lập chỉ mục trực tiếp.

Tạo một số tài khoản WordPress hoặc phương tiện truyền thông xã hội cùng một lúc – Ít hơn là trong kỷ nguyên của Google Panda và Pigeon. Đừng cắn nhiều hơn bạn có thể nhai bằng cách bắt đầu một số trang web cùng một lúc. Một trang web chất lượng cao sẽ cung cấp nhiều loại trái cây hơn so với 20 loại thực phẩm kém.

Trả tiền cho người khác để tăng liên kết web 2.0 hoặc liên kết tiểu sử của bạn– Chỉ cần không làm điều này. Bạn có nhiều khả năng làm tổn thương xếp hạng của bạn hơn là giúp đỡ nó trong khi trả tiền cho sự không hài lòng.

Tạo Hồ sơ Truyền thông xã hội trống – Nói một cách đơn giản, tạo ra hàng tấn các hồ sơ truyền thông xã hội mà không có gì ngoại trừ một URL đến trang web của bạn là một tai hoạ đang chờ để xảy ra. Về cơ bản nó giống như xây dựng liên kết trên đầu trang của nội dung mỏng, chỉ cách tệ hơn. Như vậy, nó chỉ là “slappable” trong mắt của Google.

Ngoài việc tối ưu hóa trang và chia sẻ nội dung của bạn, hãy cố gắng làm cho cơ sở người theo dõi của bạn hoạt động tốt hơn nữa. Một chiến lược đơn giản là phải nhất quán trong việc chia sẻ nội dung có chất lượng và khuyến khích những người theo dõi của bạn tương tác với bạn bằng cách đặt câu hỏi cho họ.

Theo dõi tất cả mọi thứ với một tài khoản Google – Bạn có muốn biết một cách chắc chắn để các chương trình liên kết-xây dựng của bạn được phát hiện bởi Google? Đúng vậy – giữ tất cả blog web 2.0 trong cùng một tài khoản Google Search Console sẽ làm điều đó.

Hãy nhớ rằng, trong SEO, không có điều gì là “quá an toàn.” Thật khó để biết khi nào hình phạt Google sẽ đến cho đến khi nó xảy ra.

Nếu bạn hoang tưởng hơn, bạn cũng có thể thử sử dụng proxy miễn phí như TunnelBear khi sử dụng trang web 2.0 của bạn.

Làm thế nào để tạo backlinks Web 2.0 Kết luận: Giữ cân bằng

Nếu bạn nhận thấy ba chủ đề thông thường thông qua hướng dẫn này, chúng có thể là:

 1. Đăng nội dung thú vị hoặc không đăng
 2. Bán với kiềm chế
 3. Sử dụng liên kết web 2.0 và liên kết hồ sơ cân bằng với các chiến thuật SEO khác

Chúng tôi hy vọng chúng tôi búa họ về nhà đủ để tạo sự khác biệt và khuyến khích bạn tham gia vào các cộng đồng như là một thành viên chất lượng chứ không chỉ là một nhà xây dựng liên kết ký sinh trùng. Làm mọi thứ đúng, và trang web của bạn nên được lợi. Chúc may mắn!

Kiểm tra Long Tail Pro để dùng thử miễn phí 7 ngày.

Lưu ý của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 7 năm 2016 và đã được cải tiến và cập nhật hoàn chỉnh cho tính chính xác và toàn diện.

Nguồn: https://www.jpwebseo.com/cach-tao-backlink-chat-luong-tu-cac-web-ve-tinh-2-0

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY