Cách thực hành nói tiếng Anh của bạn

Nếu bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh và bạn không có bạn bè hoặc gia đình nói tiếng Anh, bạn có thể thực hành kỹ năng nói tiếng Anh ở đâu?

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một cuộc trò chuyện nếu bạn có lý do để nói – một điều cần nói đến. Những ý tưởng này đều cho bạn một lý do để nói chuyện với một người khác.

Bắt đầu một câu lạc bộ phim hoặc sách

Ảnh

Mời mọi người thảo luận về một bộ phim mà tất cả các bạn cùng xem, hoặc một cuốn sách mà tất cả các bạn đang đọc. Chuẩn bị các câu hỏi trước, để giúp mọi người nói về các khía cạnh cụ thể.

Xem thêm: https://jaxtina.wixsite.com/jaxtina

Tình nguyện giúp đỡ người khác

Thị trấn hoặc công ty của bạn có thường xuyên chào đón khách nước ngoài không? Bạn có thể đề nghị dịch cho họ không? Hoặc có lẽ bạn có thể cung cấp để giúp trẻ em hoặc học sinh với bài tập về nhà tiếng Anh của họ.

Tham gia vào một cuộc trò chuyện phim

Xem một bộ phim trên đĩa DVD và quyết định phần nào bạn có thể nói chuyện với nhân vật điện ảnh. Lắng nghe những gì nhân vật nói (và câu trả lời) sau đó tua lại, và tắt tiếng hoặc tạm dừng DVD sau khi nhân vật phim nói.

Lấy vai trò của nhân vật khác, và trả lời cho nhân vật đầu tiên. Bạn cũng có thể tìm thấy các kịch bản phim trên trang web IMDb. In nó ra, sau đó thực hành lấy một vai trò trong bộ phim.

Sử dụng Skype

Ảnh

Chat với những người khác trong diễn đàn penpal qua Skype. Bạn có thể làm quen với họ trước bằng cách viết thư cho họ, sau đó mời họ tham gia cuộc trò chuyện.

Tìm hiểu: https://jaxtina.hatenablog.com/

Tham gia các bài học tiếng Anh

Đây là lựa chọn đắt nhất, nhưng trả tiền cho các bài học riêng hoặc theo nhóm là một cách hay để thường xuyên thực hành tiếng Anh của bạn. Nếu bạn có một công việc, có thể công ty của bạn cũng có thể sắp xếp các bài học cho bạn.

Trước khi bạn bắt đầu nói

– Cố gắng lên kế hoạch những gì bạn muốn nói. Đảm bảo bạn biết những từ hoặc thuật ngữ kỹ thuật quan trọng nhất mà bạn sẽ cần. Học thêm tiếng Anh tại Trung tâm Anh Ngữ JaxTina.

– Thực hành các biểu thức chuẩn. Ví dụ: “Rất vui được gặp bạn” hoặc “Bạn khoẻ không?” Nhận được những biểu hiện này ngay lập tức khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi tiếp tục cuộc trò chuyện.

– Cũng như tập trung vào những gì bạn muốn nói, cũng tập trung lắng nghe người khác. Hãy chú ý đầy đủ và đảm bảo bạn hiểu bằng cách sử dụng các biểu thức làm rõ như “Xin lỗi, ý bạn là …” hoặc “Tôi xin lỗi, nhưng tôi không hiểu. Bạn có thể lặp lại điều đó không?” Đừng quên: là một người nói tốt cũng có nghĩa là một người nghe giỏi. Mọi người sẽ muốn trò chuyện với bạn nếu họ biết bạn quan tâm đến những gì họ nói!

Tham khảo: https://tienganh24h.net/15-dieu-can-lam-khi-hoc-tieng-anh-very-important

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY