Khám phá những thẻ meta trong SEO

Nói đến Meta tag là sử dụng thẻ để cung cấp các thông tin về trang web là một cách tóm gọn đối với các trình duyệt lẫn người dùng hay bot từ các search engine. Thời điểm hiện tại, vẫn còn có một số các bạn hiểu không đúng về thẻ meta trong SEO và các ứng dụng đôi khi không hợp lý trong nhiều trang web. Chủ đề ngày hôm nay sẽ cùng bạn khám phá về ý nghĩa của các thẻ Meta SEO cũng như cách sử dụng hợp lý hơn, bên cạnh đó là các gợi ý các Meta tag bạn nên dùng hoặc không nên dùng trong quá trình SEO trang web.

Tìm hiểu thẻ Meta Tag

Theo thông tin tìm hiểu thì đây là một thẻ HTML và được đặt giữa thẻ trong của một tài liệu HTML.
Thông thường có 2 kiểu sử dụng meta tag thường thấy:

  • <META NAME=”name” CONTENT=”content”>
  • <META HTTP-EQUIV=”name” CONTENT=”content”>

Những thời điểm đầu khi mà Meta tag được phát triển với mục đích hỗ trợ cho việc phát triển chung của trang web. Nhưng sau một khoảng thời gian việc ứng dụng của nó bị thay đổi lớn, thì nhiều webmasters luôn sử dụng cho nó một cách quá đáng trong việc ứng dụng Meta tag cho từ khóa đối với các trang web có nội dung xấu. Chính vì vậy, có rất nhiều từ khóa không liên quan được đặt vào trang web nhằm giúp cho trang web đạt kết quả tốt trong kết quả tìm kiếm của các Search Engine.

Những thẻ <meta> trong SEO :

Thẻ meta tốt 

Thẻ meta tốt là những thẻ meta cần sử dụng trên từng trang web. Bạn hãy ghi nhớ đây chỉ là những thẻ meta cần thiết. Cho nên, Với các dịch vụ SEO thì nên sử dụng các thẻ meta này.

  • Thẻ meta content : Thẻ meta content là loại thẻ này khai báo toàn bộ những ký tự mà bạn sử dụng trang web và bạn phải thêm vào từng trang web. Bên cạnh đó, bỏ qua các loại thẻ này có thể ảnh hưởng đến các trang web của bạn khi hiển thị. Một vài kiểu thường sử dụng hiện nay. Một điều hết sức quan trọng là những người phát triển web của bạn cần biết những gì tốt nhất cho website của bạn.

Có thể bạn quan tâm: https://topthuthuat.com/thu-thuat-seo-giup-tang-thu-hang

<meta http-equiv=”Content-Type” content=”text/html; charset=ISO-8859-1″><meta http-equiv=”Content-Type” content=”text/html; charset=utf-8″ />

  • Thẻ tiêu đề : Bạn phải luôn sử dụng một thẻ tiêu đề độc đáo ở từng trang để khái quát ngắn gọn nội dung của trang. Bên cạnh đó, thẻ tiêu đề không bắt đầu bằng từ “meta”, nhưng nó nằm trong tiêu đề và chứa các thông tin rất quan trọng với SEO.
  • Thẻ meta Description (thẻ mô tả): Mục đích chính khi sử dụng thẻ mô tả chính là khái quát trang web cho người dùng khi họ đọc trang qua SERP. Bên cạnh đó, thẻ này không ảnh hưởng đến quá trình xếp hạng nhưng nó hết sức rất quan trọng trong SEO. Và phần nội dung bạn viết ở phần mô tả sẽ giúp có cái nhìn khái quát để họ quyết định có nên click vào đó hay không? Bên cạnh đó, phần nội dung phần mô tả chỉ nên dài 160 ký tự và viết nội dung sao cho tóm gọn ý để người dùng có thể hiểu về nó
  • Viewport (chế độ xem): Với thời đại smart phone ngày nay, bạn phải xác định cụ thể chế độ xem của khách hàng là ở đâu. Trong trường hợp bạn không làm thế, bạn sẽ có nguy cơ mang lại trải nghiệm di động kém chất lượng đối với trang web của bạn. Và công cụ Google PageSpeed Insights Tool sẽ cho bạn biết thêm thông tin về nội dung này của vấn đề này. Tham khảo là mẫu tiêu chuẩn của thẻ viewport:

<meta name=viewport content=”width=device-width, initial-scale=1″>

Bài viết ngày hôm nay, Tutebianche.org đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về thẻ Meta SEO, hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn thành công hơn với trang web của mình.

Xem thêm:

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY