Jeans là quần được làm từ vải denim hoặc vải lanh. Chúng được Jacob Davis và Levi Strauss phát minh vào năm 1873 và một bức tranh bị mòn nhưng trong một bối cảnh khác. Jeans được đặt tên theo thành phố Genoa ở Ý, nơi được sản xuất bông vải to sợi, được gọi là jean hoặc jeane. Levi Strauss đến từ Đức đến New York vào năm 1851 để gia nhập anh trai của ông đã có một cửa hàng bán hàng khô.

Vào năm 1853, ông nghe nói về Gold Rush ở phương Tây nên chuyển đến San Francisco để thành lập bansiquanjean.net Chi nhánh Phương Tây về kinh doanh hàng hóa gia đình khô. Ở đó ông đã bán, trong số những thứ khác, vải bông. Một trong những khách hàng của ông là Jacob W. Davis, một nhà may từ Reno, Nevada. Davis đã chế tạo những đồ vật chức năng như lều, chăn ngựa, và toa xe.

Một ngày nọ, khách hàng của anh đã ra lệnh cho một chiếc quần dài chắc chắn có thể chịu được sự chăm chỉ. Ông đã làm cho họ từ denim rằng ông đã mua từ Levi Strauss & Co và làm cho họ mạnh mẽ hơn bằng cách đặt đinh đinh bằng đồng ở những nơi quần cướp nhiều nhất: túi và ruồi. Khi ông muốn bằng sáng chế, ông viết cho Levi Strauss, và họ đã trở thành đối tác. Họ mở một nhà máy lớn hơn, và đó là cách mà quần jeans được sinh ra.

Lịch sử Jeans

Jeans đánh dấu văn hóa trong 140 năm qua có lẽ nhiều hơn chúng ta nghĩ. Họ là những người đầu tiên làm việc quần áo, sau đó là những biểu tượng của sự không vâng lời để trở thành các mặt hàng thời trang. Lịch sử của denim và quần jean rất dài và đầy màu sắc.

Quảng cáo Jeans

Jacob W. Davis và Levi Strauss hợp sức từ sự cần thiết và tạo ra một mặt hàng sẽ ảnh hưởng đến các nhóm văn hoá trong nhiều năm và thậm chí ngày nay – họ đã tạo ra quần jeans. Ở đây bạn có thể tìm hiểu thêm về nhà phát minh jeans.

Jeans Sự kiện

Bạn có biết rằng cặp quần jean màu xanh đắt nhất được bán với giá 250.000 đô la? Bạn có biết rằng cặp quần jean màu xanh dài nhất dài sáu mươi tám mét? Đọc thêm những sự kiện thú vị về quần jeans.

Làm Jeans

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình làm thế nào quần jean màu xanh được tạo ra? Hoặc thậm chí khóa kéo? Bây giờ bạn có một cơ hội để tìm hiểu. Đọc về các phương pháp sản xuất quần jean và dây kéo.

lịch sử về quân jean

Lịch sử Jeans Making

Jeans được làm bằng chất liệu denim. Tên “denim” xuất phát từ tên của một loại vải bền chắc được gọi là “Serge de Nîmes”, ban đầu được sản xuất ở Nîmes, Pháp, do đó “de Nîmes” – “denim”. Những người dệt vải ở Nîmes đã cố gắng tái tạo bông vải to sợi được làm nổi tiếng ở thành phố Genoa, Ý nhưng không may mắn. Với thử nghiệm và sai sót, họ đã phát triển một loại vải chéo khác trở thành denim. Đó là vải dệt twill bông, trong đó sợi ngang đi qua hai hoặc nhiều sợi dọc. Sợi Warp được nhuộm trong chàm trong khi các sợi ngang chỉ còn màu trắng cho màu xanh denim ở một bên và màu trắng ở mặt kia. Denim rất bền, và đó là lý do tại sao nó được sử dụng bởi những người cần quần áo mà có thể kéo dài. Đó cũng là lý do tại sao nó được sử dụng bởi Levi Strauss và Jacob W. Davis về nguyên liệu cho quần jeans.

Thuốc nhuộm chàm là một màu được sử dụng cho màu denim. Đó là một chất nhuộm hữu cơ có màu xanh đặc biệt. Nó được sản xuất và sử dụng ở Ấn Độ, từ đó nó có tên, kể từ thời cổ đại. Từ Ấn Độ, Indigo được nhập khẩu đến Ai Cập, Hy Lạp và Rome. Các nền văn minh cổ đại khác, như Trung Quốc, Nhật Bản, Mesopotamia, Ai Cập, Anh, Mesoamerica, Peru, Iran và Châu Phi cũng sử dụng chàm để nhuộm. Indigo ở Ấn Độ được làm từ thực vật Indigofera tinctoria. Nó được sử dụng trên bông vì nó là phương pháp dễ dàng nhất của màu. Vấn đề duy nhất là: màu sắc không kéo dài. Indigo là một loại sang trọng hiếm hoi ở Châu Âu vào thời Trung Cổ do thuế quan cao của người trung gian Ba ​​Tư, Levantine và Hy Lạp. Với việc khám phá ra một tuyến đường biển đến Ấn Độ, vấn đề đã được giải quyết và cây chàm chuyển sang các thuộc địa. Indigo hữu cơ được sử dụng cho đến khi phát hiện ra Indigo tổng hợp vào cuối thế kỷ 19. Nó trở thành biến thể rẻ hơn và thay thế nó.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY