Link dofollow là gì? Tầm quan trọng của dofollow trong SEO

Với các loại dịch vụ SEO thì rất cần có các liên kết để tạo sức mạnh cho website, trong đó có link dofollow. Vậy link dofollow là gì? Tầm quan trọng của Dofollow với SEO. Cùng nhau tìm hiểu nào.

Liên kết Dofollow là gì ?

Một cách đơn giản để nhận biết liên kết Dofollow chính là các thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”dofollow”. Chẳng hạn, mình có thẻ a như sau:
<a rel=”dofollow” title=”Dịch vụ SEO website TPHCM” href=”https://jpweb.vn/” target=”_blank”>Dịch vụ SEO website TPHCM</a>

Với backlink là “Dịch vụ SEO website TPHCM” của mình có thuộc tính rel=”dofollow” thì các robot của google hay còn gọi là spider sẽ nghĩ là : đây chắc hẳn là 1 link an toàn mà người sử dụng website cần index nó vào google để báo cáo, dofollow sẽ trỏ vào đường dẫn đó và index sau đó.

Và trang https://jpweb.vn/ được tính vào 1 điểm + trong cách tính điểm Pagerank của Google đề ra.

Bên cạnh những mặt lợi thì cũng tồn tại hại cho website bạn. Chẳng hạn: Nếu site bạn là 1 trang forum như jpweb, dofollow toàn bộ chữ ký và bài viết việc mọi người vào đăng textlink dofollow rất nhiều và rất tốt cho website của bạn, nhưng còn đối với jpweb nó cũng có lợi nhưng ngược lại tác hại cũng rất lớn, và với textlink đó có nội dung xấu, khi google index và phát hiện 1 trang web xấu từ trang của bạn, thì jpweb sẽ là người mất điểm từ theo quy định của google.

Chính vì vậy, các bạn cần cẩn trọng khi cho người khác đặt textlink website bạn, nên coi kỹ nội dung của website đó ra sao để quyết định.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 thủ thuật SEO giúp tăng thứ hạng và thu hút khách hàng tiềm năng

Trong quá trình bạn xây dựng backlink cho website của bạn như post bài quảng cáo trên các diễn đàn, profile, tạo chữ kí thì bạn nên để ý xem các liên kết này trỏ về website của bạn là có phải là dofollow thì mới tính backlink.

Hầu hết có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến PageRank của website của bạn. Khi đó, Website có càng nhiều liên kết từ các website chất lượng trỏ đến thì mức độ quan trọng, uy tín của website càng lớn, ngoài ra website càng có cơ hội rank cao trong kết quả tìm kiếm của google.

Bên cạnh đó, nếu trang web của bạn có backlinks từ những trang web với nội dung không tốt hay ít liên quan trỏ đến, và độ uy tín nói chung của website của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách tiêu cực, PageRank sụt giảm và còn các hậu quả Link Spam hết sức nghiêm trọng.

Với chủ đề ngày hôm nay, tutebianche.org đã cung cấp cho các bạn tất tần tật về Link dofollow là gì? Tầm quan trọng của dofollow trong SEO. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có kế hoạch phát triển trang web của mình hợp lý nhất.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY