Tầm quan trọng của traffic trong SEO là gì?

Trong lĩnh vực SEO, Traffic là một thuật ngữ rất hay được dùng traffic trong các báo cáo về Marketing Online nói chung và các lĩnh vực SEO nói riêng. Bên cạnh đó, đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá những hiệu quả công việc SEO, và bên cạnh đó, SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng trang web của bạn. Chủ đề ngày hôm nay trả lời cho bạn câu hỏi Tầm quan trọng của traffic trong SEO là gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Traffic trong SEO là gì?

Đây là một thuật ngữ thể hiện bằng cách dùng để hình ảnh hóa việc truy cập tương tác qua lại giữa các trang web của người dùng trang web. Bên cạnh đó, với các dịch vụ SEO, traffic được sử dụng với ý nghĩa thể hiện lưu lượng truy cập, bên cạnh đó là với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng truy cập vào trang web. Bên cạnh đó, thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau ở mỗi trang web. Đại đa số các trang chia sẻ tin tức sẽ có lưu lượng truy cập cao hơn các trang bán hàng online đơn thuần.

Giá trị của traffic sẽ tăng lên cứ mỗi khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site, và traffic được tính cho toàn site. Với những lý do nêu trên, bạn có thể coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó (hay còn gọi là Sessions). Trong lĩnh SEO việc gia tăng traffic cũng là mục tiêu mà rất nhiều nhà đầu tư SEO hướng tới để đạt được, đặc biệt là những người đang quản trị website tin tức, kiến thức, blog.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 thủ thuật SEO giúp tăng thứ hạng và thu hút khách hàng tiềm năng

Tầm quan trọng của Trafic trong SEO là gì?

Theo một vài thống kê cho thấy một trang web có số lượng lớn traffic, ổn định hàng ngày sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google mà không cần tác động nhiều bởi các yếu tố khác tác động đến. Ngoài ra, để có số lượng lớn traffic và duy trì đều cho website là một điều hết sức khó khăn. Điều này không chỉ là yếu tố giúp Google đánh giá cao thứ hạng của bạn mà còn khẳng định với người dùng rằng website của bạn là uy tín hơn đối thủ. Nếu một trang web có nhiều truy cập, tương đương với traffic nhiều đồng nghĩa với việc website của bạn uy tín, cung cấp nhiều nội dung chất lượng.

Nếu trang web của bạn chứa nhiều chất lượng, nội dung và ý nghĩa thì người dùng sẽ tìm đến trang của bạn thường xuyên và điều đương nhiên lượng traffic cũng sẽ tăng theo đó. Ngoài ra, traffic là yếu tố người dùng truy cập, muốn có truy cập nhiều đòi hỏi các SEOer phải cung cấp thường xuyên được content chất lượng phù hợp với tâm lý và lĩnh vực người dùng muốn hướng đến.

Tóm lại vai trò của traffic:

  • Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm
  • Góp phần xây dựng độ uy tín của website (Domain authority)
  • Đánh giá được sự quan tâm của người sử dụng với website
  • Giúp gia tăng các lượng người dùng mới
  • Gia tăng độ phổ biến của website

Với bài viết ngày hôm nay, tutebianche.org cung cấp cho bạn tất tần tật “Tầm quan trọng của traffic trong SEO là gì?” hy vọng sẽ giúp bạn thành công trong việc kiếm khách hàng cho trang web của bạn.

Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY