Title là gì? Cách tối ưu title trong SEO

Thẻ tiêu đề là gì?

Một tag tiêu đề là một đoạn mã HTML được sử dụng để nói với các công cụ tìm kiếm cái tên của trang của bạn bởi vì nó là điều đầu tiên mà họ thấy, thẻ tiêu đề là một tín hiệu rất mạnh cho các chương trình tìm kiếm để hiểu những gì trang là tất cả trong nội dung. Thẻ tiêu đề là một phần của siêu dữ liệu, cùng với mô tả meta của trang. Cả hai yếu tố đều không thể nhìn thấy đối với khách khi truy cập trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng sẽ hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm đường màu xanh là tên tiêu đề hoặc tiêu đề meta, và một đoạn ngắn của văn bản màu đen là mô tả meta.

Tại sao thẻ tiêu đề lại quan trọng?

Oh, nhưng cái gì trong cái tên? Thật vậy, nếu bạn đang yêu cầu Google. Có ba lý do chính khiến thẻ tiêu đề của bạn quan trọng:

1. Tín hiệu xếp hạng

Được biết rằng có hơn 200 tín hiệu tạo nên các thuật toán của Google để xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm. dịch vụ SEO trên trang của bạn , có nghĩa là tất cả mọi thứ bạn có thể làm trong cấu trúc trang của bạn để họ xếp hạng cao hơn (như trái ngược với những gì bạn có thể làm ‘bên ngoài’, chẳng hạn như nhận được backlinks hoặc viết blog bài viết), là một trong những mạnh nhất tín hiệu ra ở đó. Và chúng tôi sẽ cho bạn bí mật khác: thẻ tiêu đề của bạn được xem là ‘pho mát lớn’ của tối ưu hóa trên trang.

2. Kết quả của công cụ tìm kiếm

title là gì cách tối ưu title trong seo

Như chúng tôi đã đề cập, tiêu đề của bạn xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đó là văn bản rõ ràng nhất trong kết quả tìm kiếm và đóng một vai trò lớn trong việc liệu ai đó sẽ nhấp vào kết quả hay không. Mục tiêu của bạn là thu hút càng nhiều nhấp chuột để có được lưu lượng truy cập đến trang web của bạn càng nhiều. Do đó, một lý do siêu quan trọng khác để tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn.

3. Phương tiện truyền thông xã hội và trình duyệt web

Ngoài việc hiển thị trong kết quả tìm kiếm, có thêm hai vị trí nơi thẻ tiêu đề của bạn có thể được nhìn thấy. Một trong số đó là khi liên kết của bạn được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Và điều kia là lướt qua tab của trình duyệt của bạn. Chắc chắn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn và doanh nghiệp của bạn trông đẹp trên tab trình duyệt của người dùng và trên mạng xã hội nữa. (Đó là những gì Facebook dành cho, phải không?).

Làm thế nào để viết một tiêu đề tốt từ khóa?

Chúng tôi đã đến được một phần rất hấp dẫn: làm thế nào để giành được trái tim của người sử dụng Internet và làm cho các công cụ tìm kiếm vui vẻ. Vì vậy, hay thực hiện ngay bây giơ. Dưới đây là 7 mẹo để đảm bảo bạn đang viết thẻ tiêu đề SEO tốt nhất có thể

1. Viết tiêu đề độc đáo

Nếu bạn có một cơ hội để kiểm tra những 7 SEO tội lỗi , sau đó bạn biết rằng trùng lặp nội dung là một lớn không-không. Điều này áp dụng cho các tiêu đề của bạn. Nếu tất cả các thẻ tiêu đề của bạn đều giống nhau, các chương trình công cụ tìm kiếm có thể bị lẫn lộn và sẽ không biết cách xếp hạng các trang của bạn. Đó là lý do tại sao bạn hoàn toàn phải viết tiêu đề độc đáo cho mỗi trang của bạn. Hy vọng rằng, bây giờ bạn đã hiểu, một tiêu đề thực sự có thể làm hoặc phá vỡ SEO của trang web của bạn.

Ví dụ: từ khóa “học tiếng anh
Tiêu đề 1: Học tiếng Anh qua các bài hát.
Tiêu đề 2: Nghe các bài hát để học tiếng Anh
Tiêu đề 1 tốt hơn tiêu đề 2.
2. Đặt từ khoá đầu tiên

Một khi bạn đã có từ khóa, bạn cần phải cẩn thận đặt chúng trong một cách tự nhiên. Loại giống như con người, chương trình có xu hướng đọc từ trái sang phải. Vì vậy, chèn từ khóa của bạn vào đầu tiêu đề của bạn sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu những từ đó nhanh hơn. Và nhanh hơn họ hiểu nội dung của trang của bạn thì tốt hơn. Điều này có nghĩa là cơ hội trang của bạn được hiển thị cho từ khoá của bạn cao hơn. Ghi bàn

3. Áp dụng định dạng tốt nhất

Các mục chính bao gồm trong thẻ tiêu đề của các trang chính trên trang web của bạn là: tên doanh nghiệp hoặc tên trang web của bạn, từ khóa, và nếu bạn làm việc trong một khu vực cụ thể, đó là cách tốt nhất để thêm vị trí chính xác. Quá trình này khác với các bài báo trên blog, nơi bạn sẽ tối ưu hóa thêm một từ khóa và một tiêu đề hấp dẫn cho người tìm kiếm mưu đồ (thêm một chút nữa).

4. Làm cho nó hấp dẫn

Bạn muốn làm cho nó trở nên tuyệt vời. Chúng tôi đã đề cập đến định dạng nhưng chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo khác về làm thế nào để làm đẹp cho tiêu đề của bạn. Đối với các trang, hãy chắc chắn rằng nó rất thẩm mỹ khi sử dụng các chữ hoa nếu cần thiết và chú ý đến lỗi đánh máy. Không ai thích sự vụng về. Đối với tiêu đề bài đăng blog, bạn muốn làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn và có thể nhấp nhất có thể. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm các tính từ và số để thu hút người đọc

5. Kiểm tra độ dài tiêu đề của bạn

Google và Công ty cung cấp cho bạn một số lượng hạn chế không gian để hiển thị tiêu đề của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tiêu đề meta của bạn trong khoảng từ 55 đến 60 ký tự, kể cả dấu cách. Một cách để giảm chiều dài tiêu đề của bạn là loại bỏ tất cả ‘từ dừng’ như ‘,’, ‘thành’, ‘in’ … Hãy nhớ rằng, mỗi nhân vật đều có giá trị. Có một cái nhìn các công cụ như SEOmofo để kiểm tra xem tiêu đề của bạn có chiều dài tối ưu.

Nguồn: https://www.jpwebseo.com/title-la-gi-cach-toi-uu-title-trong-seo

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY