Đưa ra quyết định làm việc với một doanh nghiệp xây dựng nổi tiếng phù hợp với dự án là một thành phần cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của dự án. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quyết định kinh doanh xây dựng để xây dựng ngôi nhà của mình hoặc một công trình công nghiệp, đừng chờ đợi để đọc bài viết này. Qua khảo sát do Vietnam Report thực hiện đã xây dựng danh sách Top 10 Công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Nghiên cứu của Vietnam Report đã đưa ra danh sách các nhà thầu xây dựng nổi bật nhất cả nước cho năm 2021. Danh sách được tổng hợp trên cơ sở các nguyên tắc khoa học cũng như các khảo sát và dữ liệu thực tế, khách quan. Uy tín của công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các biến số tài chính, hình ảnh công ty trên các phương tiện truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong và ngoài ngành và có thể được phân loại thành ba loại tiêu chí:

  • Năng lực tài chính phản ánh trên báo cáo tài chính năm gần nhất là năng lực tài chính của năm gần nhất.
  • Phương pháp Mã hóa phương tiện được sử dụng để đánh giá danh tiếng truyền thông của một công ty, liên quan đến việc mã hóa các bài báo về công ty xuất hiện trên các kênh truyền thông quan trọng.
  • Kết quả của cuộc khảo sát các đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện trong giai đoạn 2020-2021 sẽ được sử dụng như một thành phần bổ sung để xác định vị thế của các doanh nghiệp trong ngành.

1. Công ty CP xây dựng Coteccons

Công ty CP xây dựng Coteccons
Công ty CP xây dựng Coteccons

Doanh nghiệp Cổ phần Cao ốc Coteccons được thành lập năm 2004 sau một chặng đường dài xây dựng, phát triển và không ngừng đổi mới. Kể từ đó, công ty đã có sự phát triển vượt bậc và tạo dựng được vị thế vững chắc trở thành một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam. Trong nhiều năm liên tục, Công ty vinh dự được công nhận là Tập đoàn xây dựng tư nhân có nhiều đóng góp đáng kể cho ngành xây dựng Việt Nam.

Các dự án tiêu biểu của Coteccons bao gồm: Diamond Island, Masteri Millennium, The Landmark 81,…

Thông tin liên hệ

2. Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình
Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Với tiền thân là Văn phòng Hòa Bình, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được thành lập năm 1987, từ đó tập trung phần lớn vào lĩnh vực thiết kế và xây dựng các công trình nhà ở dân dụng. Hơn 30 năm trong ngành xây dựng và phát triển, doanh nghiệp đã vinh dự được đóng góp vào hơn 400 công trình đẳng cấp quốc tế trên toàn cầu từ Bắc chí Nam xứng đáng là một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam.

Dự án tiêu biểu của công ty bao gồm dự án Sunshine City Sài Gòn, dự án Empire City, dự án Jamila Khang Điền và dự án Saigon Residences, cùng những dự án khác.

Thông tin liên hệ

3. Công ty CP đầu tư xây dựng Unicons

Công ty CP đầu tư xây dựng Unicons
Công ty CP đầu tư xây dựng Unicons

Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Unicons được thành lập từ năm 2006 đã có bước phát triển vượt bậc và vươn lên dẫn đầu danh sách những nhà thầu xây dựng nổi bật nhất Việt Nam.

Một số dự án đáng chú ý nhất của Unicons là Intercontinental Danang Sun Peninsula, Sarina Đại Quang Minh, và Vinhomes Central Park.

Thông tin liên hệ

4. Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex
Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex

Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex được thành lập năm 1995 với tiền thân là doanh nghiệp xây dựng và dịch vụ nước ngoài. Sau gần 10 năm không ngừng mở rộng, Công ty đã được chọn là một trong những doanh nghiệp nhà nước đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa tổng công ty và cũng đã trở thành một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam.

Hiện tại, Vinaconex có hơn 40 đơn vị đầu mối liên kết, tham gia vào 5 công ty liên doanh và 14 doanh nghiệp trực thuộc hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc và cung cấp một khối lượng lớn công trình cho Việt Nam. .

Không thể không kể đến những thành tựu đáng kể của Vinaconex: Dự án trụ sở Tổng cục Thuế, xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, dự án trung tâm chợ Mơ,…

Thông tin liên hệ

5. Công ty cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings

Công ty cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings
Công ty cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings

Năm 2001, Công ty TNHH Xây dựng Phục Hưng được thành lập, sau đó đến năm 2003 Công ty chính thức gia nhập Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings). Phục Hưng Holdings tham gia vào các hạng mục: xây dựng dân dụng, công nghiệp, hạ tầng, trang trí nội ngoại thất, kinh doanh vật liệu xây dựng, …

Các dự án nổi bật của Phục Hưng Holdings như: Tòa nhà The Light, dự án biệt thự Đồi Ngọc Tước,…

Thông tin liên hệ

6. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Ricons

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Ricons
Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Ricons

Cái tên tiếp theo trong danh sách công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons chính thức là thành viên của Coteccons Group vào năm 2004 với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư – kinh doanh bất động sản. Năm 2008, công ty đã mở rộng phạm vi hoạt động và đạt được những dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực xây dựng.

Các dự án: Sài Gòn Royal, dự án Vinhomes Central Park, … là một trong những dự án thường thấy của Ricons.

Thông tin liên hệ

7. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Newtecons

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Newtecons
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Newtecons

Được thành lập từ năm 2003, công ty Newtecons nổi tiếng là một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng với đa dạng các loại hình xây dựng, từ các công trình hạ tầng, cao ốc văn phòng, nhà ở đến công trình kiến ​​trúc. nhà xưởng đến các khu trung tâm thương mại, khu dân cư cao cấp, …

Vinhomes Central Park 3, nhà máy Regina Hải Phòng, Big C Hạ Long, Vinhomes Thăng Long và các dự án khác đã giúp doanh nghiệp tạo dựng được vị thế và uy tín của mình.

Thông tin liên hệ

8. Công ty Cổ phần Fecon

Công ty Cổ phần Fecon
Công ty Cổ phần Fecon

Công ty Cổ phần Fecon được thành lập vào năm 2004 bởi một tập thể các kỹ sư tâm huyết và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và xử lý nền móng. Đây cũng là lĩnh vực hoạt động chính của công ty, với việc công ty tập trung chủ yếu vào nền móng của các công trình ngầm và xử lý nền móng.

Fecon đã hoàn thành một số dự án đáng chú ý, bao gồm Dự án Thép Hòa Phát Dung Quất, Dự án Mỹ Đình Pearl, Dự án SUN Grand City, và các dự án khác.

Thông tin liên hệ

9. Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta

Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta
Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta

Cái tên tiếp theo trong danh sách top công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam là Công ty TNHH tập đoàn xây dựng Delta được thành lập năm 1993 với lĩnh vực xây dựng các công trình từ xây dựng dân dụng, công nghiệp đến các công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ cao lấy khách hàng làm lĩnh vực hoạt động chuyên ngành. Khách sạn, tòa nhà kinh doanh, khu dân cư cao cấp, v.v.

Delta đã phát triển thành một tổ chức xây dựng khổng lồ với 12 doanh nghiệp thành viên, 2500 kỹ sư và kiến ​​trúc sư cùng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, tinh vi sau hơn hai thập kỷ hình thành và mở rộng.

Công ty đã tạo dựng được tên tuổi của mình với một loạt các dự án nổi tiếng, bao gồm Bệnh viện ViInmec Times City, Vinschool Times City và các dự án khác.

Thông tin liên hệ

10. Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC

Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC
Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC

Cái tên cuối cùng trong danh sách công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam là UDIC được thành lập năm 1971 dưới sự giám sát của Sở Xây dựng Hà Nội. UDIC hiện có 43 công ty thành viên, trong đó có 6 công ty liên doanh quốc tế đặt bên ngoài Hoa Kỳ. UDIC cũng là một trong những doanh nghiệp xây dựng được đánh giá cao tại Việt Nam, đã đóng góp vào nhiều công trình và dự án trên khắp cả nước.

Điểm danh những dự án tiêu biểu có thể kể đến như dự án Tháp đôi Unimax, Trung Yên Plaza, Golden Palace, Tổ hợp điện thoại di động Samsung…

Thông tin liên hệ

Thông tin được cung cấp Top 10 Công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng rằng bài đăng này đã cung cấp cho mọi người thêm kiến ​​thức về các doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam cũng như một số ví dụ đáng chú ý về công trình của họ.

Có thể bạn quan tâm: Top 11 công ty thu mua phế liệu tại TPHCM uy tín nhất hiện nay

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY