Web chuẩn SEO là gì

Tiêu chuẩn seo là gì

Mặc dù hầu như tất cả mọi người tham gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ý tưởng riêng của họ về những gì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là, không có định nghĩa chính thức cho các khái niệm. Không có tiêu chuẩn ngành cho SEO. Và mặc dù lý thuyết SEO đã đề xuất một mô hình cho các tiêu chuẩn SEO, không có sự quan tâm giữa các nhà tiếp thị Web trong việc thành lập một nhóm tiêu chuẩn có thể giải quyết nhu cầu thiết yếu này. Xem thêm thiết kế web chuẩn SEO

Việc thiếu các tiêu chuẩn làm suy yếu chất lượng và độ tin cậy của ngành công nghiệp SEO và tất cả các học viên và nhà tổ chức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc thiếu các tiêu chuẩn cũng làm suy yếu và làm mất hiệu lực tất cả các khóa học đại học nhằm mục đích dạy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có, trên thực tế, nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp các lớp học về SEO trong các chương trình giáo dục thường xuyên hoặc giáo dục dành cho người lớn của họ. Các lớp này trong nhiều trường hợp được thiết kế và tiếp thị bởi các công ty không có nền tảng học vấn và không có ý định tham gia, quảng bá hoặc hỗ trợ đẩy mạnh chính thức các tiêu chuẩn ngành.

Các tiêu chuẩn SEO Đúng Đảm bảo mọi người khỏi những suy nghĩ không chuyên nghiệp

Các chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành phải thuê các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc là các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài hoặc nhân viên tại nhân viên, ngay cả trong khả năng tư vấn tạm thời, không có hướng dẫn để làm theo trong việc hiểu những gì mong đợi hoặc yêu cầu về kế hoạch hoặc chương trình SEO. Họ đã phải tự tạo ra các quy tắc riêng của mình khi họ đi cùng hoặc tin tưởng các chuyên gia về SEO để cho họ biết những gì họ mong đợi. Và tự nhiên với tất cả mọi người tạo ra bất cứ điều gì họ muốn ngành công nghiệp đã tốt nghiệp từ một mức độ hỗn loạn đến một mức độ hỗn loạn khác của bạo lực mỗi vài năm.

Các cuộc hội thoại về các tiêu chuẩn cũng đã được nhầm lẫn với các cuộc đàm thoại về chứng nhận và đạo đức. Không có chứng nhận hay đạo đức nào là các loại tiêu chuẩn cần thiết nhất. Mặc dù mọi người đều đồng ý rằng các nhà cung cấp dịch vụ SEO nên hành động theo nguyên tắc đạo đức, nhưng có rất nhiều quy tắc đạo đức mà mọi người có thể xem để được hướng dẫn. Khái niệm chung cho thấy rằng bất kỳ SEO đạo đức nào sẽ đặt lợi ích của khách hàng trước và không lừa đảo. Ngành công nghiệp không cần phải tính toán hành vi đạo đức. Những tiêu chuẩn SEO cần làm là xác định quá trình cơ bản và những gì mọi người nên mong đợi.

Tiếp thị và Khuyến khích Impedes chấp nhận các tiêu chuẩn SEO True

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn hiện nay có rất nhiều công ty bán hướng dẫn, đăng ký bảng điều khiển SEO, và giấy phép cho “làm nó cho mình” các công cụ SEO. Tất cả các công ty này quảng bá sản phẩm của họ thông qua việc sử dụng nghiên cứu trường hợp, các thí nghiệm phi khoa học và các tuyên bố tiếp thị có vấn đề cao. Các chuyên gia SEO trung bình không có cách nào để trích xuất thông tin hợp lệ nhất từ ​​nỗ lực tiếp thị của các công ty này vì không có tiêu chuẩn ngành .

Do đó, nếu những người thực sự biết SEO không thể phân chia lúa mì từ chaff, sau đó làm thế nào có thể làm bất cứ ai khác?

Đáng lưu ý, các công cụ tìm kiếm chính (chủ yếu là Bing và Google) đã kiềm chế tham gia hoặc thậm chí khuyến khích các cuộc thảo luận về tiêu chuẩn ngành. Vị trí công cộng của Google đã chiếm tới “đó là điều mà ngành công nghiệp SEO nên quan tâm”. Rốt cuộc, bất kỳ lời khuyên nào mà Google cung cấp cho Webmasters và chủ doanh nghiệp (và họ cung cấp rất nhiều ) đều tập trung vào việc giúp đỡ những người ra quyết định cải thiện mối quan hệ của các trang web với Google. Các công cụ tìm kiếm khác có thể có các nguyên tắc và yêu cầu khác nhau, mặc dù Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và phổ biến nhất nhưng các yêu cầu của họ không thể được sử dụng làm tiêu chuẩn ngành.

Google cung cấp một bản dự thảo đầu tiên cho một tiêu chuẩn SEO

Tuy nhiên, vào đầu năm 2017, Google đã thực hiện bước đi táo bạo để tạo ra video dưới đây, có tiêu đề “Làm thế nào để thuê một SEO”, cung cấp một lời giải thích cân bằng hơn về những gì các doanh nghiệp nên mong đợi từ các nhà cung cấp dịch vụ SEO hơn là bạn sẽ tìm thấy trên bất kỳ cơ quan SEO . Những đề xuất ý nghĩa chung này rõ ràng dựa trên các cuộc trò chuyện của Google với cả nhà cung cấp dịch vụ SEO và các nhà hoạch định chính sách kinh doanh. Bạn sẽ thấy rằng trong khi nhiều người trong ngành công nghiệp SEO đã đứng bởi những lời đề nghị này trong nhiều năm, tiếng nói của họ đã bị chết đuối do sự hỗn tạp của ý kiến ​​khác nhau. Mặc dù Google vẫn không đề xuất bất kỳ tiêu chuẩn nào về SEO, video này sẽ tóm tắt những gì tạo nên một điểm chung hợp lý giữa các nhà tiếp thị và công cụ tìm kiếm. Nó có thể được (và thực sự cần được) được sử dụng như là một kế hoạch chi tiết để xây dựng một tiêu chuẩn công nghiệp thực sự.

Tiêu chuẩn SEO là gì?

Điều đầu tiên mà một tiêu chuẩn SEO thực sự cần làm là xác định chính xác những gì “công cụ tìm kiếm tối ưu hóa” có nghĩa là. Lý thuyết SEO xuất bản một thuật ngữ SEO và chúng tôi đưa ra định nghĩa sau:

Tối ưu hoá Công cụ Tìm kiếm – Cụm cụm từ. 1) Thực tiễn phân tích các giao thức, hành động, tài nguyên và hướng dẫn của công cụ tìm kiếm nhằm mục đích cải thiện sự tuân thủ và hiệu suất của trang web trong các kết quả tìm kiếm. 2) Thực tiễn quản lý mối quan hệ giữa doanh nghiệp hoặc tổ chức với môi trường tìm kiếm mà nó được tiếp xúc.

Mặc dù điều này có vẻ chấp nhận được đối với hầu hết mọi người nhưng thực sự là quá ngắn ngủi. Nhưng nó không phải là dễ dàng để xác định công cụ tìm kiếm tối ưu hóa chi tiết bởi vì, như đã nói ở trên, mọi người đều có ý tưởng riêng của họ về những gì SEO đòi hỏi.

Hơn nữa, một tiêu chuẩn SEO nên thừa nhận mối quan hệ cộng sinh cố hữu giữa Website và công cụ tìm kiếm. Một số thành viên của ngành công nghiệp SEO (bao gồm Reflective Dynamics, Inc.) mô tả mối quan hệ đó là một hợp đồng không chính thức hoặc ngầm định giữa công cụ tìm kiếm và Website. Trang web cho phép công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và sử dụng dữ liệu từ trang web để đổi lấy cơ hội nhận lưu lượng truy cập tìm kiếm từ máy. Nhưng không bên nào có nghĩa vụ đối với bên kia. Trên thực tế, một trong hai bên có thể tìm thấy bên kia vi phạm hợp đồng ngầm và thực hiện hành động trừng phạt ngay lập tức mà không phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự. Nói cách khác, bạn có thể đá công cụ tìm kiếm khỏi trang web của bạn bất kỳ lúc nào vì bất kỳ lý do nào và công cụ tìm kiếm có thể thả bạn khỏi chỉ mục của nó bất cứ lúc nào vì bất kỳ lý do nào.

Có một số điều chúng tôi cho rằng các tiêu chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không nên bao gồm, chẳng hạn như:

  • Giấy chứng nhận cho các nhà cung cấp dịch vụ SEO
  • Kiểm toán độc lập các cơ quan SEO
  • Quy tắc Đạo đức
  • Đề xuất cho Công cụ SEO
  • Sự chứng thực của nguyên tắc công cụ tìm kiếm cụ thể

Mặc dù một cơ quan tiêu chuẩn chính thức có thể cảm thấy rằng bao gồm cả một tuyên bố hoặc một đoạn code ngắn về đạo đức sẽ có giá trị, đạo đức không phải là ưu tiên hàng đầu trong việc tạo ra một bộ tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp. Cũng không nên có một tiêu chuẩn chính thức yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ SEO phải kiểm tra hoặc nộp cho kiểm toán.

Sự thật được nói, đã có nhiều chứng nhận SEO độc lập. Mặc dù không có chứng chỉ nào mang bất kỳ thẩm quyền hay trọng lượng nào, nếu ngành công nghiệp chấp nhận các tiêu chuẩn thì sẽ rất dễ dàng cho sinh viên xem các khóa học và quy trình chứng nhận là đáng tin cậy nhất.

Và cũng có một số nhỏ các quy trình kiểm toán tự nguyện. Thật không may kiểm toán này được liên kết với các giải thưởng tiếp thị công cụ tìm kiếm. Mặc dù các chương trình giải thưởng chuyên nghiệp khuyến khích việc thực hiện chất lượng cao, việc thiếu các tiêu chuẩn làm suy yếu thẩm quyền của quá trình kiểm toán. Điều đó không có nghĩa là đây là những cuộc kiểm tra tồi. Nó chỉ có nghĩa là chúng được thực hiện độc lập mà không có bất kỳ sự hướng dẫn nào từ yêu cầu về các yêu cầu về hiệu suất hoặc yêu cầu của ngành.

Không có tiêu chuẩn SEO bao giờ nên đề nghị hoặc xác nhận hoặc hỗ trợ bất kỳ công cụ độc quyền. Ngay cả một công cụ nguồn mở được phát triển và duy trì bởi một cơ quan độc lập của các lập trình viên có thể không phải là một nguồn lực thích hợp cho một cơ quan tiêu chuẩn để thông qua hoặc chứng thực, trừ khi công cụ này tuân thủ các quy định nghiêm ngặt được thiết kế để bổ sung và duy trì các tiêu chuẩn SEO. Công cụ SEO là phần mềm mài mòn tạo ra những gánh nặng không cần thiết cho các máy chủ của Website. Tệ hơn nữa, rất nhiều công cụ SEO không cần thiết để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đạo đức hoặc được thiết kế cho lợi ích của những người cố ý phô trương hoặc bỏ qua hướng dẫn của công cụ tìm kiếm.

Một tiêu chuẩn SEO không nhất thiết phải nhất trí hướng dẫn của các công cụ tìm kiếm cụ thể nhưng một tiêu chuẩn chính thức nên quy định rằng bất kỳ cố ý vi phạm các nguyên tắc công cụ tìm kiếm có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Nói cách khác, một tiêu chuẩn ngành công nghiệp SEO tốt chỉ nên nói rằng công cụ tìm kiếm tối ưu hóa hoạt động tốt nhất khi hướng dẫn được tuân thủ trong khi thừa nhận rằng mỗi công cụ tìm kiếm có hướng dẫn riêng của mình.

Để biết thêm thông tin về các Tiêu chuẩn SEO là gì

Lý thuyết SEO đã xuất bản một tài liệu tiêu chuẩn SEO đề xuất . Mặc dù đây không phải là một danh sách đầy đủ nó bao gồm nhiều điểm hữu ích. Một cơ quan tiêu chuẩn chính thức sẽ phát triển một tài liệu tương tự như vậy.

Nguồn:jpwebseo.com

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY